1 thiên gạch bao nhiêu viên?

1 thiên gạch bao nhiêu viên? là câu hỏi được khá nhiều người hỏi. Nhất là những người không có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu. Trong xây dựng có một số thuật ngữ mà nhiều người nghĩ nó không thuộc lĩnh vực này như thiên, vạn…

Vậy 1 thiên gạch bao nhiêu viên?

Thuật ngữ thiên được sử dụng để chỉ số lượng gạch xây, gạch đỏ khi đếm hoặc bàn giao số lượng. Theo tiếng Hán – Việt thì chữ “Thiên = 1.000 còn Vạn = 10.000”. Vậy chúng ta có thể tự suy ra, 1 thiên gạch sẽ có 1.000 viên và 1 vạn gạch có 10.000 viên.

Lưu ý: Cách gọi này chỉ sử dụng cho các loại gạch xây, gạch đỏ. Còn đối với gạch ốp lát, thuật ngữ này sẽ không được áp dụng.

1 thien gach bang bao nhieu vien

Giá 1 thiên gạch là bao nhiêu tiền?

Gạch xây dựng là vật liệu không thể thiếu trong các công trình. Từ công trình xây dựng dân dụng tới các công trình quy mô lớn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gạch xây sẽ có mức giá bán khác nhau. Do đó, quý khách để có báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp mình dự định mua.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có công thức tính giá 1 thiên gạch bao nhiêu tiền rất đơn giản. Bởi thị trường hiện nay, gạch xây vẫn được bán theo giá tiền 1 viên gạch. Vậy giá 1 thiên gạch sẽ là:

Giá 1 thiên gạch = Giá tiền 1 viên x 1000 (VNĐ)

(Tùy loại gạch có kích thước, vật liệu, độ dày mỏng khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Quý khách lưu ý, nếu quý khách mua số lượng lớn sẽ luôn có giá ưu đãi hơn với khi mua số lượng nhỏ.)

Đối với gạch ốp lát, gạch bông gió thường được bán theo thùng hoặc tính theo M2. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quen cách tính theo số lượng hoặc khi bắt buộc phải tính giá gạch ốp lát theo số lượng viên. Chúng ta vẫn có thể tính theo công thức dưới đây:

Giá 1 thiên gạch theo thùng = (1000/Số viên gạch trong 1 thùng) X Giá thành 1 thùng
Giá 1 thiên gạch theo m2 = (1000 X S 1 viên gạch) X Giá thành 1 m2

Cách tính 1 thiên gạch xây được bao nhiêu m2 tường?

1 thiên gạch xây được bao nhiêu m2 là câu hỏi của nhiều người đang chuẩn bị xây nhà. Hoặc đang tính toán vật liệu để chuẩn bị xây dựng công trình cần sử dụng đến gạch xây. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạch xây khác nhau như gạch đặc, gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ…Mỗi sản phẩm lại có kích thước viên gạch khác nhau. Mỗi đơn vị sản xuất cũng sẽ có dây chuyền sản xuất khác nhau nên kích thước viên sẽ có chênh lệch về kích thước.

Gạch xây 2 lỗ thông dụng tại Việt Nam hiện nay đang có kích thước là 80x80x200mm hoặc 80x80x180mm. Nhưng nhiều công trình hiện nay tùy nhu cầu chịu lực của tường là khác nhau. Hai loại tường xây phổ biến là tường 110mm và tường 220mm nên số lượng gạch cần thiết để xây cũng khác nhau.

Xem thêm: 1 phân bằng bao nhiêu cm?

Tổng kết;

Kiến thức trên mà Gia Thịnh Phát đã đưa ra những giải đáp chi tiết về câu hỏi “1 thiên gạch bao nhiêu viên“. Cùng với đó là những công thức tính số lượng gạch cần thiết theo nhiều đơn vị tính khác nhau. Hi vọng qua bài viết, các gia đình có thể tính toán được một số lượng gạch ốp lát chuẩn xác nhất để đảm bảo chi phí và tiến độ thi công cho công trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *